Giới thiệu về huyện Đức Hoà – Long An

Infographic by duchoacity.com

  • Đức Hoà là huyện thuộc tỉnh Long An.
  • Phía Bắc giáp Củ Chi, Hóc Môn
  • Phía Tây của TPHCM
  • Phía Đông giáp Hóc Môn, Bình Chánh.
  • Phía Nam giáp huyện Bến Lức.

 

Đức Hoà là một thủ phủ công nghiệp, vùng kinh tế trọng điểm mang đến nguồn FDI lớn nhất tỉnh Long An nói riêng và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long nói chung.

Với những quy hoạch và định hướng phát triển trong tương lai của Đức Hoà chủ trương hướng đến phát triển cơ sở hạ tầng, khu đô thị đầy đủ tiện ích và chức năng để mục tiêu trở thành khu đô thị hiện đại, năng động bậc nhất.

Đức Hoà có vị trí kết nối trực tiếp đến TPHCM nhanh chóng và thuận lợi qua các tuyến đường lớn, đường cao tốc, quốc lộ,..rộng lớn giúp các phương tiện di chuyển một cách nhanh chóng ddi TPHCM và các tỉnh miền Tây rất thuận tiện.

Về phát triển xã hội, Đức Hoà hiện đạt 50/59 tiêu chí thị xã và đạt 48/59 chỉ tiêu thành phố trực thuộc Tỉnh. Trong tầm nhìn đến năm 2025, Đức Hoà sẽ được quy hoạch thành đô thị loại 3 và thành lập Thành phố Đức Hoà trực thuộc tỉnh.

Với tốc độ phát triển nhanh chóng cùng những định hướng rõ ràng về quy hoạch, Đức Hoà đang thu hút nhà đầu tư, tương lai vươn lên thành phố Đức Hoà sẽ không còn xa.

 

Về dân số Đức Hoà hiện nay :

Đức Hoà có tổng dân số gần 350.000 người, mật độ dân số là 738 người /km2.

Hiện nay, tại Đức Hoà có hơn 20 khu công nghiệp và cụm công nghiệp lớn nhỏ với tỉ lệ lấp đầy lên đến gần 80%. Nơi đây thu hút hơn 40 000 lao động về sinh sống và làm việc học tập. Kéo theo nhu cầu lớn về nhà ở, việc làm, dẫn đến tốc độ đô thị hoá và khả năng lấp đầy dân cư cao.

 

Về kinh tế :


Vị trí tiếp giáp với các huyện ngoại thành của TPHCM cho nên Đức Hoà có rất nhiều yếu tố thuận lợi cho việc thu hút đầu tư. Tương lai sẽ là trọng điểm phát triển KCN của toàn tỉnh Long An.

Huyện Đức Hoà chú trọng phát triển các lĩnh vực Công nghiệp – Thương mại – Dịch vụ – Dân cư – Khu đô thị – Nông nghiệp. Trong đó, công nghiệp là nền tảng.

Việc chú trọng phát triển và thu hút đầu tư cho ngành công nghiệp kéo theo kinh tế vùng phát triển, tạo ra hàng loạt công ăn việc làm cho người dân.

Hiện Đức Hoà có gần 20 KCN và cụm khu công nghiệp lớn nhỏ đang hoạt động có tỷ lệ lấp đầy hơn 80%. Các KCN thu hút 1396 dự án đầu tư trong đó có 626 dự án đầu tư nước ngoài. Doanh nghiệp hoạt động tại các KCN rất ổn định và tạo ra giá trị hàng hoá cao. Góp phần gia tăng kinh tế của toàn tỉnh, thu hút vốn FDI ( vốn đt trực tiếp từ nước ngoài )

 

Về thương mại :

+ 12 siêu thị Điện máy Xanh và 6 siêu thị Thế giới di động ( Đức Hoà là huyện có tổng số lượng TGDĐ và ĐMX lớn nhất Việt Nam nếu không tính các huyện của HCM )

+ 24 siêu thị Bách hoá Xanh (huyện đầu tiên tại Việt Nam có BHX và cũng là huyện có nhiều BHX nhất Việt Nam).

+ Sắp khai trương 50 siêu thị TGDĐ Điện thoại siêu rẻ (huyện đầu tiên tại Việt Nam với mô hình này sau quận Gò Vấp – HCM

Tính đến hiện tại, huyện Đức Hoà có hệ thống siêu thị Thế giới di động đạt doanh thu khủng nhất Việt Nam (12 tỷ đồng/tháng/siêu thị, thu hộ 27 tỷ đồng/tháng/siêu thị), và hệ thống Bách hoá Xanh đạt doanh thu đứng đầu 13 tỉnh miền Tây Nam Bộ – TOP 5 Việt Nam (khoảng 5 tỷ đồng/tháng/siêu thị). Có người ví von rằng Đức Hoà là cứ điểm đắc địa của tập đoàn MWG vì cả 3 thương hiệu đều đứng top đầu Việt Nam về số lượng và doanh thu. Nhưng chưa có các hệ thống siêu thị như Coopmart và các thương hiệu ăn uống.

+ 1 siêu thị Điện máy Chợ Lớn.

+ 2 cửa hàng Viettel Store và FPT Shop.

+ Hơn 20 trung tâm Xe máy lớn với 3 Yamaha Town (Top 10 Đại Lý Xuất Sắc nhất Việt Nam) và 2 Head Honda. Là địa phương có lượng tiêu thụ xe máy hơn 1.200 xe mới mỗi tháng – cao nhất tỉnh và thuộc TOP đầu Việt Nam. Huyện là trung tâm trung chuyển xe máy lớn nhất khu vực Miền Nam.

+ Sân golf West Lake Golf and Villas chuẩn Quốc tế đầu tiên tại miền Tây Nam Bộ.

+ Là địa phương có nhiều ngân hàng chọn làm chi nhánh hoặc phòng giao dịch như: Agribank, Vietcombank, BIDV, Sacombank, Vietinbank, ABBank, SHB, Kienlongbank, OCB, MB, SCB, LienVietPostBank, CB, NCB, HDBank, SaigonBank, ACB, Vietbank…

Theo nghị quyết của Huyện Ủy Đức Hòa, định hướng phát triển Đức Hòa là đô thị loại 1, đến năm 2025 cơ bản xây dựng các tiêu chí của đô thị loại 3 và chuyển từ huyện Đức Hòa sang Thành Phố Đức Hòa trực thuộc tỉnh Long An.

 

 

Đức Hoà – Nơi đầy tiềm năng cho các “ông lớn bất động sản”

Chỉ trong năm 2021-2022 hàng loạt các “ông lớn” trên thị trường bất động sản như Vingroup, MIK Group, Sungroup, Thắng Lợi Group,…chọn nhiều quỹ đất và phát triển tại Đức Hoà với nhiều tiềm năng tăng giá nhanh chóng tại thị trường bất động sản Đức Hoà.

Sự hình thành của các đại dự án góp phần thay đổi bộ mặt đô thị, mang đến hệ sinh thái với đầy đủ tiện nghi, kéo theo đó là sự phát triển của các khu vực xung quanh. Đẩy nhanh tốc độ đô thị hoá, thu hút dân cư sinh sống, làm việc. Hạ tầng ngày càng phát triển, dân cư càng tấp nập, giá bất động sản tại đây càng tăng trưởng.

 

Yếu tố đầu tư bất động sản tại thủ phủ công nghiệp Đức Hoà

Cơ sở hạ tầng kết nối giao thông đồng bộ được đầu tư mạnh mẽ tại Đức Hoà


Bất động sản công nghiệp là một trong những dòng bất động sản di dân nhanh nhất. Nếu một khu đô thị bình thường cũng phải mất 5 năm mới lấp đầy dân cư. Thì chỉ với một KCN hình thành thì chỉ cần 2 năm dân đã về rất đông, tạo ra công ăn việc làm, giải trí ăn uống mua sắm phát triển.

Đức Hoà là mảnh đất hoàn hảo cho bất động sản ăn theo khu công nghiệp : là bất động sản phục vụ cho nhu cầu ăn uống vui chơi, ở, kinh doanh dọc khu công nghiệp phục vụ cho công nhân và chuyên gia. Bao gồm các loại hình đất nền, đất thương mại dịch vụ, dự án căn hộ nhà ở cao cấp trong khu compound dành cho chuyên gia,…

Nhìn xa hơn về bức tranh yếu tố vĩ mô chính phủ Việt Nam trong định hướng từ năm 2020 – 2025 tập trung thu hút các dòng vốn FDI chính phủ VN sẽ đầu tư rất nhiều vào việc cải thiện hạ tầng vào các vùng được định hướng để trở thành phát triển Khu công nghiệp.

Để ngoại tệ đến từ xuất khẩu gia tăng lên, thu nhập bình quân trên đầu người cũng tăng và chính phủ thu được thuế và tiếp tục tái đầu tư vào cơ sở hạ tầng.

Vì để khu công nghiệp phát triển thì đường phải là yếu tố quan trọng nhất, đường đi phải tiện rộng rãi giáp nhiều khu vực cảng thì vận chuyển hàng hoá rất nhanh chóng, giảm tối đa chi phí vận chuyển.

 

Cơ hội đầu tư tiềm năng vào nhà ở căn hộ tại khu công nghiệp Đức Hoà

Nhu cầu lớn về nhà ở phục vụ đời sống làm việc tại Đức Hoà

Đức Hoà sở hữu gần 20 khu công nghiệp và cụm khu công nghiệp lớn nhỏ. Tổng dân số là 350.000 người, thu hút 40 000 lao động chuyên gia kỹ sư từ các nơi khác về mỗi năm. Về nhu cầu nhà ở an sinh xã hội chỉ tại khu vực này chiếm số lượng cao, hàng ngàn chuyên gia kĩ sư lao động đang làm việc tại Đức Hoà nhu cầu cao về nhà ở không gian sống lí tưởng hiện đại sau chuỗi ngày làm việc đầy năng suất.

Hiện nguồn cung sản phẩm nhà ở căn hộ tiêu chuẩn cho giới chuyên gia công nhân tại các khu công nghiệp vẫn còn đang hạn chế.

Ra mắt 10.000 căn hộ The Win City ngay lõi khu công nghiệp Đức Hoà

Vị trí trung tâm của dự án căn hộ The Win City

Chỉ trong quý 3/2022 tập đoàn Thắng Lợi ra mắt dự án căn hộ chung cư The Win City được quy hoạch bài bản đầy đủ hệ thống tiện ích phục vụ nhu cầu đời sống cư dân.

Dự kiến căn hộ chung cư Đức Hoà sẽ cung cấp ra thị trường khoảng gần 10.000 sản phẩm căn hộ từ 1 – 3 phòng ngủ. Diện tích các căn hộ linh hoạt và đáp ứng được mọi nhu cầu an cư của nhiều gia đình đa thế hệ.

Về vị trí dự án The Win City, toạ lạc tại mặt tiền Tỉnh Lộ 10, giáp ranh TPHCM chỉ 2 phút di chuyển. Chỉ trong bán kính 1 km quanh dự án căn hộ là 5 cụm khu công nghiệp lớn đang hoạt động mạnh mẽ như : KCN Tân Đô ( 300 ha ), KCN Tân Đức ( 545 ha ), KCN Hải Sơn, KCN Hạnh Phúc, KCN Hựu Thạnh,…

Căn hộ The Win City ra đời đón đầu xu hướng về nhu cầu nhà ở và cho thuê khi khu vực này đang tập trung lượng cư dân sẵn có.

Tập đoàn Thắng Lợi Group trong năm 2022 hợp tác phát triển cùng các chuyên gia kĩ sư hàng đầu của Nhật Bản về thiết kế layout căn hộ, hứa hẹn sẽ mang đến cho thị trường căn hộ giá rẻ với các chức năng bố trí hợp lí theo phong cách hiện đại. Với giá căn hộ The Win City hiện đang rất hấp dẫn nhà đầu tư chỉ 1 tỷ đồng sở hữu vĩnh viễn.

Thông tin chi tiết về dự án : https://duchoacity.com/